Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Hệ thống sẽ gửi Bảng Giá & Thiết Kế tới quý khách sau 3 - 5 phút làm việc

Kiến trúc Vertical Forest là gì?

Là mô hình kiến trúc xanh nổi tiếng trên thế giới, Vertical Forest đang trở thành hình mẫu cho những công trình cư dân cao tầng. Và trong thời gian tới, mô hình này sẽ chính thức xuất hiện tại Hà Nội.

Kiến trúc Vertical Forest là gì ?

Vertical Forest tạm dịch là “khu rừng thẳng đứng”, những công trình này được bao phủ bởi một thảm thực vật xanh, trông giống như những khu vườn trên cao. Kiến trúc sư người Ý Stefana Boeri được biết là cha đẻ của kiến trúc này vào năm 2014.

Các tòa nhà có kiến trúc Vertical Forest có đặc điểm là ban công rộng, so le và nhô ra ( thường là khoảng 3 mét ), được thiết kế để có thể trồng được các thảm thực vật, kể cả những loại cây lớn mà không bị cản trở.

Những ưu điểm của Vertical Forest

Ô nhiễm không khí, môi trường là một trong những nguy cơ lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà thế giới đang phải đối mặt. Thống kê cho thấy, ô nhiễm ngoài trời có thể dẫn đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm. Sản phẩm trí tuệ này sẽ góp phần hấp thị Carbon, thanh lọc không khí , mang đến môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho con người.

Vertical Forest giúp xây dựng một môi trường vi khí hậu và thanh lọc các hạt bụi có trong môi trường đô thị. Sự đa dạng của các loài thực vật giúp tạo độ ẩm và hấp thục CO2 và bụi, tạ ra Oxy, bảo vệ con người và ngôi nhà ra khỏi tia nắng mặt trời có hại và cả ô nhiễm tiếng ồn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng những khu rừng thẳng đứng còn giúp thiết lập một hệ sinh thái, tăng tính đa dạng môi trường sinh học trong đô thị, tạo điểm nhấn kiến trúc cho cảnh quan thành phố. Điều này sẽ mang lại không gian xanh, mang lại sức sống cho thảm thực vật, động vật trong đô thị.

Leave a Reply