Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

Hệ thống sẽ gửi Bảng Giá & Thiết Kế tới quý khách sau 3 - 5 phút làm việc

Một số công trình Vertical Forest nổi tiếng trên thế giới

Kiến trúc Vertical Forest không chỉ đầy tính thẩm mỹ mà còn mang lại bóng râm cho những căn hộ, sự thư giãn về tinh thần cho người dân và môi trường sinh sống của động vật.

Với những thành phố đang phát triển, những khoảng không gian xanh để đem lại sự cân bằng càng ngày càng trở nên xa xỉ. Thay vì sử dụng mặt đất chiều ngang, liệu bổ sung không gian xanh cho không gian đô thị có thể là xây dựng chúng theo chiều dọc?

Đó là điều mà các nhà hoạch định và kiến trúc sư nghĩ đến để phát triển xu hướng kiến trúc mới: Vertical Forest – Rừng thẳng đứng.

Vertical Forest không chỉ để làm cho các thành phố dễ nhìn hơn. Bằng cách thêm thảm thực vật vào bên ngoài tòa nhà, chất lượng không khí trong thành phố và hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà có thể được hưởng lợi rất nhiều.

Rừng thẳng đứng tại Milan

Công trình về khu rừng thẳng đứng đầu tiên trên thế giới đó là hai tòa tháp dân cư cao 110m và 76m tại trung tâm Milan, rìa khu phố Isola, Italia. Công trình được thiết kế bởi Stefana Boeri vào năm 2014.

Hai tòa tháp này có 900 cây, mỗi cây có kích thước 3, 6 hoặc 9 mét trở lên và 20.000 cây trồng từ nhiều loại cây bụi và cây hoa được phân bổ theo ánh nắng mặt tiền.

Tuy nhiên, điều khiến vị kiến trúc sư người Ý tự hào nhất là công trình của ông hấp thụ 30 tấn khí CO2 và sản xuất 19 tấn O2 mỗi năm thông qua số lượng cây tương đương với một khu rừng diện tích 2 ha.

Công trình kiến trúc Vertical Forest đầu tiên trên thế giới

Rừng thẳng đứng Utrech Hà Lan

Khu rừng thẳng đứng Utrecht là thiết kế của Công ty kiến trúc Stefano Boeri Architetti của Italy. Tòa nhà này cao 91m được bao phủ bởi 10.000 cây xanh và cây bụi với 300 loài khác nhau.

Theo tính toán, khu rừng thẳng đứng này có thể hấp thụ 5.4 tấn CO2 mỗi năm. Ngoài ra, nó còn tạo khoảng 41.400 tấn Oxy, tương đương 2.5 hecta rừng.

Khu rừng thẳng đứng Utrecht

Rừng thẳng đứng La Tour des Cerdes tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ

Tiếp tục với đam mê về những công trình đậm chất thiên nhiên, Stefana Boeri tiếp tục cho ra mắt tòa nhà chọc trời xanh rì cao nhất thế giới tại thành phố Lausanne, Thụy Sĩ. Tòa tháo này mang tên La Tour des Cerdes – ngọn tháp cây tuyết tùng, bao gồm 36 tầng lầu với 100 cây xanh cao lớn, 6000 cây bụi và hơn 18.000 loài thực vật nhỏ khác nhau, trải rộng trên diện tích 3.000m2.

Khu rừng thẳng đứng Ucao nhất thế giới tại Thụy Sĩ

Rừng thẳng đứng tại Ai Cập

Cộng tác với nhà thiết kế người Ai Cập  Shimaa Shalash và kiến ​​trúc sư cảnh quan người Ý Laura Gatti,  Stefano Boeri Architetti  cũng đang lên kế hoạch cho khu rừng thẳng đứng đầu tiên có một không hai của Ai Cập.

Các tòa nhà sẽ có sân thượng trồng 350 cây và 14.000 cây bụi thuộc hơn 100 loài khác nhau. Một trong ba tòa nhà sẽ là khách sạn, trong khi hai tòa nhà còn lại sẽ là nơi ở của các căn hộ.

Rừng thẳng đứng One Pearl Bank tại Singapore

One Pearl Bank là tòa tháp có những khu vườn rộng lớn được thiết kế đẹp mắt theo bề mặt tòa nhà kéo dài lên đến tầng mái. Cứ 4 tầng lại có một khu vườn với 11 khoảnh đất. Với 2 tòa tháp 39 tầng, One Pearl Bank có tổng cộng 18 “khu vườn trên tầng không” với gần 200 khoảnh đất màu mỡ để cư dân có thể tự trồng rau, quả, trái cây, thảo mộc ngay tại nhà.

Rừng thẳng đứng Le Nouvel Towers tại Kuala Lumpur

Tháp Patrick Blanc và Le Nouvel cao 200 m được bao phủ bởi 243 loài thực vật leo khác nhau. Đây là một trong những công trình kiến trúc ấn tượng nhất tại Kuala Lumpur và được xây dựng vào tháng 8 năm 2016.

Rừng thẳng đứng tại thành phố Cebu Phillippines

Cũng giống như những tòa nhà Vertical Forest khác, việc bổ sung thảm thực vật vào bên ngoài tòa nhà sẽ mang lại một cách thụ động tuyệt vời để chống ô nhiễm và giảm chi phí sưởi ấm và làm mát trong suốt cả năm.

Được gọi là “cây cầu vồng”, tòa nhà này được thiết kế để kết hợp chức năng và sự sang trọng bằng cách sử dụng các vật liệu tự nhiên, đơn giản và truyền thống.

Sol Forest Ecopark – “Rừng thẳng đứng” đầu tiên tại Hà Nội

Lấy cảm hứng từ kiến trúc rừng thẳng đứng “vertical forest” – một thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư người Ý Stefano Boeri, ECOPARK cho ra mắt phân khu Sol Forest nhằm đáp ứng nhu cầu về không gian sống xanh giữa lòng đô thị, với trọng tâm đặt vào sự kết nối giữa con người và môi trường xung quanh.
Sol Forest Ecopark là dự án Vertical Forest đầu tiên ở Hà Nội, bao gồm 2 toà tháp biểu tượng được thiết kế như những khu rừng thẳng đứng trên không mang đến không gian sống xanh bất tận giữa lòng thành phố xanh Ecopark.

Leave a Reply